Thông tin Việt - Mỹ

Chọn điều hòa Nhật Bản hay Hàn Quốc?

 
(Nguồn: Mitsubishi)

Tôi với ông xã đang thảo luận về việc mua điều hòa, anh là đàn ông nhưng tự nhận cũng không am tường hơn tôi là mấy. Tôi xem quảng cáo và đọc trên mạng thấy nhiều người khen điều hòa của Samsung, LG những năm gần đây dùng tốt, tính năng phong phú, mẫu mã đa dạng mà giá lại cạnh tranh.

Anh nhà tôi thì cho rằng điều hòa Daikin, Panasonic, Sharp... tốt hơn vì các thương hiệu Nhật Bản nói chung đã sản xuất ngành này bao nhiêu năm. Hình thức có thể không đổi mới lắm nhưng độ bền thì có tiếng, lại còn tiết kiệm điện - yếu tố quan trọng của điều hòa. Dĩ nhiên, giá thành mấy hãng này cũng cao hơn, chênh cả 4, 5 triệu, nhưng cũng có thể đắt vì thương hiệu.

Nhà tôi thì muốn chọn cái điều hòa nào dùng ổn định, làm lạnh tốt và quan trọng là đáng với đồng tiền bỏ ra. Vậy xin hỏi tôi nên mua sản phẩm của hãng nào, chọn thương hiệu Hàn Quốc hay Nhật Bản?

Tôi xin cảm ơn!

Bùi Thu Trang
tranght307@yahoo.com.vn

 
 
Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về sohoa@vnexpress.net
 
 

Các tin cùng chuyên mục Thông tin Việt - Mỹ

Cộng đồng người Việt là 1 trong những cộng đồng Châu Á lớn nhất nước Mỹ. Ngôn ngữ Việt được xem là ngôn ngữ rất mạnh sau tiếng English và Spanish. Bao nhiêu năm qua với kinh nghiệm sống tại nước...

Liên hệ

Contact Information

Viet102, LLC.

Atlanta, Georgia, 30047

Phone: 1(770) 355-7664

Email: contact@viet102.com